Thứ Hai, 14 tháng 9, 2015

Lò vi sóng rất tiện dụng nhưng nếu không biết cách sử dụng, rất có thể bạn sẽ gặp phải nhiều phiền toái từ lò vi sóng, thậm chí là không an toàn cho sức khỏe cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng lò vi sóng an toàn và đúng cách.

      1.     Hướng dẫn sử dụng chung


Dưới đây là một vài nguyên tắc cần ghi nhớ khi sử dụng lò vi sóng, bạn cần ghi nhớ và thực hiện theo:

- Thức ăn khi muốn hâm nóng trong lò vi sóng thì không được dùng giấy bạc để bọc hộp đựng thức ăn

- Tuyệt đối không sử dụng các dụng cụ bằng kim loại, bọc kim loại trong lò vi sóng

- Khi đang nấu nướng bằng lò vi sóng bạn nên đeo găng tay cẩn thận trước khi chạm vào các dụng cụ nấu nướng

- Món ăn sẽ bị mất mùi vị, dưỡng chất nếu bạn không căn được chính xác thời gian cần thiết để nấu vừa chin một món ăn.

- Không nên cho muối vào ngay từ đầu như quá trình nấu thông thường mà nên cho vào giai đoạn cuối của quá trình nấu nướng.

- Các dụng cụ nấu nướng không nên có kích thước quá to hoặc quá nhỏ so với lò vi sóng.

- Không phải món ăn nào cũng thích hợp để nấu trong lò vi sóng, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tránh nhé.


Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng


2. Mẹo nấu thức ăn trong lò vi sóng

- Bạn nên đặt những thực phẩm có hình tròn với những khoảng cách đều nhau ở bên ngoài của mâm quay (hình tròn) bên trong lò vi sóng.

- Để thức ăn được chín đều bạn nên đảo lại thức ăn sau khoảng 1 nửa thời gian của quá trình nấu.

- Hãy đặt những loại rau như bông cải vào đáy của vật đựng.

3.  Mẹo rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

- Bạn phải nắm chính xác được hình dáng và trọng lượng của thực phẩm.

- Nên chia nhỏ những thực phẩm có kích thước lớn và tách rời các thực phẩm có kích thước nhỏ.

4.  Mẹo hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

- Khi hâm nóng thức ăn bạn chỉ nên cho thức ăn vào những loại thố, tô, đĩa…những vật dụng bằng nhựa được dùng riêng cho lò vi sóng.

- Trước khi cho vào lò vi sóng bạn cần đậy thật chặt thức ăn.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét