Thứ Bảy, 19 tháng 9, 2015

Bạn rất bận rộn? Bạn không có nhiều thời gian để nấu ăn? Bạn muốn tiết kiệm điện khi sử dụng lò vi sóng? Dưới đây trung tâm điện lạnh Bách Khoa K10 sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nấu ăn và cách sử dụng lò vi sóng an toàn.


 
  • Đồ ăn khi nấu trong lò vi sóng nên xếp theo hình tròn, đồ ăn to và dày đặt phía ngoài, làm như vậy sẽ giúp đồ ăn chín đều và nhanh hơn.

  •  Để giúp ngắn thời gian nấu ăn và giữ nguyên mùi vị cũng như dinh dưỡng trong đồ ăn, bạn có thể bọc thêm một lớp nilon loại chuyên dụng bao quanh đồ ăn.

  • Khi nấu ăn bằng lò vi sóng bạn nên làm ướt đồ ăn, trường hợp đồ ăn quá khô bạn có thể để vào lò một cốc nước. Lý do bạn nên làm như vậy vì nguyên lý làm chín thức ăn của lò vi sóng chính nhờ sự di chuyển liên tục của các phần tử nước.


  • Đa số lò vi sóng hiện này đều được thiết kế với phần nướng áp nhiệt từ trên xuống. Do vậy để làm chín thức ăn một cách nhanh chóng bạn có thể để đồ ăn trên một vỉ nướng, áp sát phía trên trần lò vi sóng.

  •  Khi ngưng sử dụng lò vi sóng bạn nên rút phích cắm điện ra khỏi ổ bởi lò vi sóng không có nút tắt nguồn.

  • Nên tránh tuyệt đối tình trạng để thức ăn trào ra khỏi lò bằng cách sử dụng tô to hoặc bát lớn để đựng đồ ăn.

  • Bức xạ từ lò vi sóng không tốt cho cơ thể nên khi nấu bạn nên đứng cách xa lò vi sóng khoảng 1m để đảm an toàn cho cơ thể.

  • Không hâm nóng trực tiếp những đồ ăn được đóng hộp vì chúng có thể pháp nổ. Thay vào đó nên đổ đồ ăn trong hộp ra bát hoặc tô rồi mới hâm nóng. 


Next
This is the most recent post.
Previous
Bài đăng Cũ hơn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét